- Mô tả
- Đánh giá (0)
Mô tả
Táo Juliet
- Được trồng tại Pháp từ những năm 1990. Hiện nay; táo Juliet cũng được trồng tại Mỹ.
- Mùa vụ: Táo Juliet thu hoạch từ tháng 10 – 12 hàng năm và bảo quản được đến 7 tháng trong điều kiện lạnh tiêu chuẩn.
2. Đặc điểm
– Táo Juliet Organic có kích thước vừa phải từ 2,5-3 inch (1 inch = 2,54 cm) đường kính. Vỏ táo màu đỏ sậm.
– Thịt táo màu trắng, sắc nét, độ ngọt cân bằng giữa đường và axit.
– Cây táo Juliet Organic có đặc tính rất khỏe mạnh; có khả năng tự nhiên chống lại căn bệnh đóng vảy; một bệnh thuộc dạng nấm nguy hại trong nông nghiệp. Ngoài ra, nó cũng có thể kháng lại các bệnh rỉ sắt và phấn trắng (những bệnh thường gặp ở táo).
– Táo Juliet Organic là giống táo đầu tiên trên thế giới được sản xuất độc quyền sử dụng các biện pháp trồng trọt hữu cơ.
– Tại Pháp, táo Juliet Organic thực sự rất phổ biến và được ưa chuộng. Nó thậm chí có cả nhân vật hoạt hình làm biểu tượng riêng mà chưa giống táo nào khác có.
3. Giá trị dinh dưỡng
- Táo Juliet Organic chứa nhiều chất pectin: Một chất xơ hòa tan làm giảm cholesterol và chất chống oxy hóa, ngăn ngừa bệnh tim.
- Lượng magie và kali trong táo Juliet Organic giúp điều chỉnh áp suất máu và giữ cho nhịp đập tim ở mức ổn định. Chất chống oxy hoá tự nhiên giúp bảo vệ thành mạch máu.
- Vỏ táo giàu chất xơ và có lợi cho hệ tiêu hóa, hơn 1 nửa lượng vitamin C của quả táo đều nằm ở vỏ.
- Đường tự nhiên trong táo không ảnh hưởng tới bệnh nhân tiểu đường.
- Chất kẽm trong táo làm tăng khả năng ghi nhớ của não người. Mặt khác, kẽm còn phối hợp với một số chất để tạo ra kháng thể; nâng cao khả năng đề kháng của cơ thể.
- Ngoài ra, táo còn chứa các nguyên tố vi lượng khác như canxi, kali, sắt, phốtpho, các vitamin C, B1, B2.
4. Lưu ý bảo quản
Để táo không bị thâm; ta cắt táo rồi nhúng qua nước lạnh có pha vài giọt chanh hoặc muối loãng.
– Nhiệt độ bảo quản:
+ Bảo quản kho công nghiệp: từ 0 đến 4 độ C. Táo sẽ giữ được độ tươi, độ giòn trong vòng từ 1-3 tháng. Sau thời gian này, táo sẽ ngọt hơn, độ giòn (PSI) trở nên thấp hơn (xốp hơn).
+ Bảo quản tại nhà: Tủ lạnh từ 4 đến 8 độ C: Táo giữ được độ tươi, độ giòn trong vòng 1-4 tuần. Sau thời gian này, táo sẽ ngọt hơn, độ PSI thấp hơn (táo xốp hơn). Cần tránh để táo với các thực phẩm có mùi khác như hành, tỏi, táo sẽ dễ nhiễm mùi.
– Các trường hợp cần lưu ý:
+ Táo bị thâm bên trong:
Vỏ quả táo rất khỏe và hơn nữa nó thường được tráng một lớp sáp ong trước khi xuất khẩu nên táo rất ít khi hỏng từ bên ngoài và nhìn bằng mắt thường trừ khi vỏ bị dập do va chạm trong quá trình vận chuyển. Cuống táo là nơi nhạy cảm nhất, thường chỉ một vết xước ở cuống, hoặc có nước đọng nơi cuống cũng sẽ dễ dàng giúp cho vi khuẩn thâm nhập quả táo và làm hỏng táo từ bên trong.
+ Táo bị xốp:
Táo bị xốp không phải là táo hỏng mà do là độ giòn (PSI) bị giảm đi. Nhiều người lại thích ăn táo xốp vì nó không quá cứng, nhất là khi cho trẻ em ăn. Táo xốp thường rất ngọt. Táo xốp vẫn đảm bảo chất lượng và hàm lượng vitamin trong quả. Táo xốp do nhiều nguyên nhân.
Thứ nhất là bản thân quả táo khi hái đã có mức độ chín hơi quá nên kể cả khi bảo quản lạnh đúng tiêu chuẩn, nó vẫn chín nhanh hơn, và trở nên xốp hơn.
Thứ 2 là do lỗi quá trình bảo quản nhiệt độ không đúng tiêu chuẩn làm táo chín nhanh hơn.
xem thêm các sản phẩm khác: Táo rockit nhập khẩu
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.