Xem giỏ hàng “Táo xanh ngọt” đã được thêm vào giỏ hàng.

Táo Fuji Hàn Quốc

130,000

  • Mô tả
  • Đánh giá (0)

Mô tả

Táo Fuji Hàn Quốc

Táo Fuji Hàn Quốc: xuất xứ Hàn Quốc

Jeonbuk là tỉnh duy nhất của Hàn Quốc có khí hậu và điều kiện thích hợp để trồng Táo Fuji và đây cũng là tỉnh có diện tích trồng Táo lớn nhất Hàn Quốc.

Thông tin dinh dưỡng

  • Táo Fuji cũng như táo khác; chứa nhiều chất pectin; một chất xơ hòa tan làm giảm cholesterol và chất chống oxy hóa; ngăn ngừa bệnh tim.
  • Lượng magiê và kali trong táo giúp điều chỉnh áp suất máu và giữ cho nhịp đập tim ở mức ổn định; chất chống oxi hoá tự nhiên giúp bảo vệ thành mạch máu.
  • Vỏ táo giàu chất xơ và có lợi cho hệ tiêu hóa; hơn 1 nửa lượng vitamin C của quả táo đều nằm ở vỏ.
  • Đường tự nhiên trong táo không ảnh hưởng tới bệnh nhân tiểu đường.
  • Chất kẽm trong táo làm tăng khả năng ghi nhớ của não người. Mặt khác, kẽm còn phối hợp với một số chất để tạo ra kháng thể; nâng cao khả năng đề kháng của cơ thể. Ngoài ra, táo còn chứa các nguyên tố vi lượng khác như canxi; kali; sắt; phốtpho; các vitamin C, B1, B2.

Lưu ý bảo quản và sử dụng

Táo Fuji giữ được các tính chất khi nướng và thường được dùng làm bánh; ăn sống hay sử dụng trong các món rau trộn. Để táo không bị thâm; ta cắt táo rồi chà qua nước chanh muối.

– Nhiệt độ bảo quản:

+ Bảo quản kho công nghiệp: từ 0 đến 4 độ C. Táo sẽ giữ được độ tươi; độ giòn trong vòng từ 1-3 tháng. Sau thời gian này; táo sẽ ngọt hơn; độ giòn (PSI) trở nên thấp hơn (xốp hơn).

+ Bảo quản tại nhà: Tủ lạnh từ 4 đến 8 độ C: Táo giữ được độ tươi; độ giòn trong vòng 1-4 tuần. Sau thời gian này, táo sẽ ngọt hơn; độ PSI thấp hơn (táo xốp hơn). Cần tránh để táo với các thực phẩm có mùi khác như hành; tỏi; táo sẽ dễ nhiễm mùi.

– Các trường hợp cần lưu ý:

+ Táo bị thâm bên trong: Vỏ quả táo rất khỏe và hơn nữa nó thường được tráng một lớp sáp ong trước khi xuất khẩu; nên táo rất ít khi hỏng từ bên ngoài và nhìn bằng mắt thường trừ khi vỏ bị dập do va chạm trong quá trình vận chuyển. Cuống táo là nơi nhạy cảm nhất; thường chỉ một vết xước ở cuống; hoặc có nước đọng nơi cuống cũng sẽ dễ dàng giúp cho vi khuẩn thâm nhập quả táo và làm hỏng táo từ bên trong.

+ Táo bị xốp: Táo bị xốp không phải là táo hỏng mà do là độ giòn (PSI) bị giảm đi. Nhiều người lại thích ăn táo xốp vì nó không quá cứng; nhất là khi cho trẻ em ăn. Táo xốp thường rất ngọt. Táo xốp vẫn đảm bảo chất lượng và hàm lượng vitamin trong quả. Táo xốp do nhiều nguyên nhân.

  • Thứ nhất là bản thân quả táo khi hái đã có mức độ chín hơi quá nên kể cả khi bảo quản lạnh đúng tiêu chuẩn, nó vẫn chín nhanh hơn, và trở nên xốp hơn.
  • Thứ 2 là do lỗi quá trình bảo quản nhiệt độ không đúng tiêu chuẩn làm táo chín nhanh hơn.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.


Hãy là người đầu tiên nhận xét “Táo Fuji Hàn Quốc”